Tips làm tăng tuổi thọ cho máy xay thịt

0
(0)

Máy xay thịt ngày nay không chỉ dành riêng cho mục đích kinh doanh mà còn chính là một thiết bị, dụng cụ hữu ích mà ai cũng cần và nên có. Nhu cầu sử dụng máy ngày càng tăng nhưng không có nghĩa là người dùng không còn những băn khoăn trong việc sử dụng. Một trong những vấn đề đó chính là tuổi thọ của máy. Hãy cùng đảm bảo tuổi thọ cho những chiếc máy hữu ích này với Tips làm tăng tuổi thọ cho máy xay thịt ngay dưới đây.

  1. Sử dụng đúng mục đích

Bất kể một thiết bị nào, không riêng gì máy xay thịt đều được sản xuất ra với những mục đích cụ thể. Đối với dòng máy xay thịt ở đây là việc chuyên xay thịt các loại, hải sản, ốc hay một số loại rau củ quả nhất định. Chính vì thế mà bạn không thể nào sử dụng những chiếc máy này với mục đích xay sinh tố hay xay các loại hạt… Với những loại thực phẩm này bạn cần lựa chọn những loại máy chuyên dụng khác phù hợp hơn.

Do đó, phải xác định được mục đích sử dụng chính của mình là gì từ đó bạn mới có thể mua và sử dụng máy được hiệu quả, lâu bền.

  1. Lắp đặt, vận hành máy đúng theo chỉ dẫn

Mỗi loại máy xay thịt đều có kèm theo hướng dẫn về cách lắp đặt và vận hành, dựa vào đó mà người dùng có thể yên tâm sử dụng. Việc lắp đặt máy đúng với hướng dẫn không chỉ giúp máy có thể hoạt động được mà còn đảm bảo cho máy không bị rung lắc hay dễ đổ vỡ. Từ đó chất lượng thịt khi xay xong sẽ đạt được hiệu quả đúng với cam kết từ nhà sản xuất.

Mặt khác, một số dòng máy có thể có những đặc điểm riêng cần lưu ý như về chất lượng, kết cấu, thông số kỹ thuật… Ví dụ điển hình như một số máy công nghiệp chỉ có thể hoạt động ổn định và an toàn với nguồn điện 380V. Bạn không thể sử dụng nguồn điện với công suất nhỏ hơn để vận hành máy. Điều này sẽ không an toàn và làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy.

Chính vì vậy, để đảm bảo tối đa người dùng cần phải nắm kỹ những thông tin hay những lưu ý cơ bản trước khi sử dụng máy.

  1. Cho máy hoạt động đúng công suất thiết kế

Các dòng máy xay thịt cho năng suất khác nhau sẽ được thiết kế với những công suất motor tương ứng. Motor có chất lượng cao, công suất lớn thì khả năng vận hành được lâu và bền hơn so với những loại kém hơn. Những dòng máy xay thịt công nghiệp có thể vận hành được liên tục trong hàng giờ liền mà không gặp phải bất kỳ trở ngại gì. Trong khi những dòng máy gia đình hay giá rẻ thì thời gian máy vận hành liên tục sẽ ít hơn nhiều. Vì vậy mà khi sử dụng bạn cần phải lưu ý đến vấn đề này.

Lời khuyên ở đây chính là việc không nên để cho máy vận hành quá lâu, trong thời gian dài. Điều này có thể sẽ không có vấn đề gì ở thời điểm hiện tại, tuy nhiên về lâu về dài nó sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến tuổi thọ của motor hay của máy.

  1. Thường xuyên lau chùi, vệ sinh máy

Không riêng gì những chiếc máy xay thịt mà các loại máy móc, thiết bị thực phẩm đều luôn cần phải được lau chùi, vệ sinh thường xuyên ngay cả khi lâu ngày không sử dụng. Đây là điều vô cùng cần thiết và quan trọng mà bạn không thể nào bỏ qua nếu muốn chiếc máy xay thịt của mình có thể sử dụng được lâu dài.

Máy xay thịt khi không được vệ sinh kỹ rất dễ còn lại những cặn thịt, gân hay mỡ bị bám lại ở các trục vít hay lưỡi dao. Đây có thể sẽ là một trong những lý do làm cho máy dễ bị kẹt ở những lần xay về sau. Hay lâu ngày sẽ gây ra mùi hôi khó chịu, ám mùi vào mẻ thịt mới và làm ảnh hưởng đến vấn đề vệ sinh thực phẩm.

Những mảng bám, vết bẩn từ thịt, mỡ lâu ngày không được vệ sinh rất dễ gây nên tình trạng ăn mòn, rỉ sét cho máy. Việc này sẽ làm giảm tính thẩm mỹ và sự an toàn khi sử dụng.

Đối với những chiếc máy lâu ngày không dùng đến, bạn cũng cần phải lấy ra để lau chùi, bảo dưỡng thường xuyên để máy luôn trong tình trạng như mới. Phần lưỡi dao có thể nhỏ thêm một chút dầu để hạn chế tình trạng rỉ sét do để không lâu ngày.

Hãy ghi nhớ và áp dụng đầy đủ Tips làm tăng tuổi thọ của máy xay thịt trên đây, bạn sẽ hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng máy để nhận được kết quả như mong muốn. Chúc các bạn sử dụng máy luôn đạt được kết quả cao nhất và độ bền tối đa.

ĐÁNH GIÁ VỀ BÀI VIẾT

CLICK ĐỂ ĐÁNH GIÁ

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

CHƯA CÓ LƯỢT ĐÁNH GIÁ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *