Nguyên liệu và phụ gia quan trọng cần có khi sản xuất giò chả

0
(0)

Nhiều cơ sở sản xuất giò chả ở khắp nơi ra đời để đáp ứng nhu cầu sử dụng giò chả của người Việt. Sản xuất giò chả không khó, làm ra giò chả sao cho người ăn cảm thấy ngon miệng, hài lòng mới khó. Tuyển chọn nguyên liệu là bước quan trọng trong quy trình giúp tạo nên món giò chả ngon. Hãy cùng BigStar tìm hiểu các nguyên liệu và phụ gia quan trọng cần có khi sản xuất giò chả ở bài viết sau.

Nguyên liệu và phụ gia quan trọng cần có khi sản xuất giò chả

Thịt 

Thịt là nguyên liệu chính cấu tạo nên món giò chả. Chất lượng thịt ảnh hưởng lớn đến chất lượng của giò, chả được làm ra. Trên thị trường sản xuất giò chả hiện nay, người làm thưởng sử dụng 2 loại thịt chính, đó là: thịt tươi và thịt đông lạnh.

Tuy nhiên, để đảm bảo độ ngon cho giò, tốt nhất nên sử dụng thịt tươi, thịt được lấy từ động vật vừa giết mổ thì càng tốt. Thịt càng tươi sẽ đảm bảo giò càng ngon, dẻo và ngọt. Trong trường hợp sử dụng thịt đông lạnh hay đã để lâu ngày, người làm sẽ phải sử dụng nhiều phụ gia làm giò chả hơn.

Để lựa được thịt ngon nên chọn loại thịt đùi sau của heo mới mổ, còn tươi ngon, thớ thịt đỏ. Miếng thịt chắc, có độ đàn hồi rất tốt không có các dịch chảy nhớt ra. Khi dùng tay nhấn vào thịt lõm nhưng lấy tay ra sẽ không có dấu vết gì. Mặt thịt khô ráo và các cơ của thịt heo sẽ se lại, lựa chọn thịt để làm giò lụa cũng cần có mỡ. Mỡ phải có màu trắng và có màu hơi ngà ngà khi ngửi vào sẽ không có mùi gắt dầu.

Sản phẩm tham khảo: Máy xay giò chả

Sản phẩm tham khảo: Máy xay thịt 

Mỡ

Cho thêm một chút mỡ sẽ giúp cho giò chả được sản xuất ra có được độ mềm, độ ngậy. Ngoài ra, dùng mỡ sẽ giúp ích cho quá trình hình thành nhũ tương. Thường sẽ sử dụng mỡ đông đã được xay sẵn để thêm vào giò trong quá trình sản xuất giò chả.

Gia vị

Nước mắm: là thành phần không thể thiếu trong quá trình làm giò. Nước mắm làm giò yêu cầu phải là loại nước mắm ngon. Không quá nhạt và cũng không quá mặn gắt. Giò có hương nước mắm thoang thoảng vừa hấp dẫn. Kích thích thèm ăn, khi ăn cũng lưu lại ấn tượng sâu hơn.

Bột ngọt (mì chính): Có thể sử dụng pha cùng với nước mắm. Hiện nay ta có thể dùng chất phụ gia tạo ngọt thay bột ngọt.

Tiêu: Đây là gia vị tạo hương và vị cho giò, có nhiều nơi có khẩu vị thích dùng tiêu. Đây là gia vị không nhất thiết phải có trong giò.

Phụ gia chế biến giò chả

Phụ gia tạo độ giòn dai cho chả lụa: Tác dụng chính là tạo độ giòn dai cho giò chả

Phụ gia chế biến giò chả tác dụng bảo quản: Tác dụng chính giúp sản phẩm bảo quản được lẩu hơn

Phụ gia chế biến giò chả tăng độ kết dính, giứ nước: Giúp tăng khả năng liên kết, tăng khả năng giữ nước, là chất độn giúp sản phẩm cứng hơn

Phụ gia chế biến giò chả là hương liệu cho chả lụa: Hương vị heo, bò,… giúp tạo hương vị theo nhu cầu người ăn từ đó giảm được chi phí sản xuất. 

Các cơ sở kinh doanh khi đi mua phụ gia, cần được tư vấn kỹ càng từ các chuyên viên. Khi tìm mua cần chú ý nhãn hiệu, xuất xứ và đăng kiểm chất lượng. Chú ý không nên lạm dụng phụ gia, nó chỉ là công cụ hỗ trợ cho sản phẩm giò chả của bạn. 

Có thể bạn quan tâm: Sửa chữa thay thế linh kiện phụ kiện máy xay giò chả tại Sài Gòn

Có thể bạn quan tâm: Cách nhận biết giò, chả chứa hàn the cực đơn giản

 

 

 

ĐÁNH GIÁ VỀ BÀI VIẾT

CLICK ĐỂ ĐÁNH GIÁ

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

CHƯA CÓ LƯỢT ĐÁNH GIÁ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *