Hướng dẫn vệ sinh máy xay giò chả hiệu quả

Huong-dan-ve-sinh-may-xay-gio-cha-hieu-qua
0
(0)

Để tạo ra những thanh giò chả có chất lượng cao, mùi vị hấp dẫn và để được lâu thì ngoài những bí quyết trong nghề. Thì việc vệ sinh máy xay giò chả Sài Gòn cũng là một nhân tố quan trọng tạo nên sản phẩm chất lượng và làm cho máy xay giò chả có tuổi thọ cao, do đó tiết kiệm chi phí sữa chữa và thay thế.

Vì vậy việc vệ sinh máy xay giò chả, máy xay chả lụa phải thường xuyên và đúng cách, trước khi tiến hành vệ sinh máy xay giò chả, để đảm bảo an toàn cho Bạn và tránh hư hỏng máy xay giò chả. Máy xay giò chả sài Gòn khuyên các bạn nên chú ý những điểm sau:

– Luôn luôn đảm bảo phích cắm điện hoặc CB điện của máy xay giò chả được rút ra khỏi nguồn điện .
– không dùng chất tẩy rửa lỏng dễ cháy hay độc hại để vệ sinh.
– Chỉ sử dụng nước rửa chén hay xà phòng pha loãng để vệ sinh. Trước khi  sử dụng một loại chất tẩy rửa nào bạn nên kiểm tra thành phần để chắc chắn nó không chứa Clo. Vì chất này là kẻ thù tự nhiên của inox và chúng làm hỏng bề mặt của inox cũng như làm hỏng máy xay giò chả.

– Chỉ sử dụng khăn mềm, mút xốp mềm,bàn chải mềm hay bọt biển để lau chùi.
– Không sử dụng các chất tẩy rửa mạnh( hóa chất, thuốc tẩy, xăng, dầu) hoặc dùng dao hay đồ chà nhám, chúng sẽ làm xước bề mặt inox.
– Lau sạch nước, hơi ẩm bằng mút mềm hay vải khô để ngăn không cho nước hoặc chất lỏng lan vào các bộ phận điện và gây giật.

Sau khi đã chắc chắn không bỏ sót điều gì bên trên thì Bạn có thể bắt đầu vệ sinh máy xay chả lụa bước sau:

1.Rút dây nguồn hoặc tắt CB điện của máy xay giò chả ra khỏi nguồn điện

Rút dây nguồn hoặc tắt CB điện của máy xay giò chả ra khỏi nguồn điện
          Rút dây nguồn hoặc tắt CB điện của máy xay giò chả ra khỏi nguồn điện

 2.Vệ sinh khoang chứa thịt:

khoang chứa thịt và lưỡi dao máy xay giò chả sài gòn
                                    Khoang chứa thịt và lưỡi dao máy xay giò chả sài gòn

– Trước tiên ta lấy lưới dao ra bên ngoài, khi lấy phải nhẹ nhàng cẩn thẩn không sẽ gây nguy hiểm cho đôi tay. Tránh va chạm lưỡi dao với vật cứng, nó có thể làm ảnh hưởng xấu đến chất lượng lưỡi dao máy xay giò chả sau này.

– Ngâm lưới dao trong thau nước lớn, dùng khăn  hoặc mút mềm và nước rửa chén vệ sinh. Sau khi vệ sinh xong dùng khăn khô lau sạch nước và đêm phơi khô ngoài nắng.

– Khoang chứa thịt nên đổ nước vào, dùng khăn mềm hoặc mút vệ sinh toàn bộ khoang chứa thật kỹ. Vì khoang có nhiều vết dầu mỡ, mùi gia vị bám vào khi xay thịt. Sau khi đã thấy sạch rồi ta dùng khăn mềm khô lau khô.

3. Khoang chứa nước đá khi đã sử dụng xong ta nên mở khóa van để xả hết nước ra ngoài, không để lâu có thể gây khí độc ảnh hưởng đến chất lượng giò chả cũng như gây hư hỏng cho máy xay giò chả.

4.Vệ sinh thân máy xáy giò chả Sài Gòn cũng tương tự như vệ sinh khoang chứa thịt,dùng khăn mềm và nước rửa chén. Tuyệt đối không được dùng nước đổ lên thân máy vì nước sẽ lan vào các bộ phận điện gây hư hỏng motor và gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Máy xay giò chả lật nghiêng
                                         Máy xay giò chả sài gòn lật nghiêng

chú ý:  Mỗi lần vệ sinh các bộ phận của máy xay chả lụa xong ta nên dùng khăn mềm  khô để lau bề mặt tất cả các chi tiết máy được khô. Làm như vậy để loại bỏ các khoáng chất có hại trong nước  gây ảnh hưởng chất lượng inox và làm cho inox luôn bền đẹp sáng bóng.

Vệ sinh máy xay giò chả Sài Gòn tưởng chừng đơn giản nhưng đôi khi không chú ý có thể ảnh hưởng trực tiếp đến máy xay giò chả và ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng. Do đó nên duy trì thói quen vệ sinh máy xay giò chả mỗi khi làm xong để máy có thể hoạt động ổn định, tạo ra sản phẩm chất lượng và đảm bảo sức khỏe người tiêu dụng.

ĐÁNH GIÁ VỀ BÀI VIẾT

CLICK ĐỂ ĐÁNH GIÁ

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

CHƯA CÓ LƯỢT ĐÁNH GIÁ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *