Hướng dẫn sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp điện, gas

0
(0)

Hướng dẫn sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp điện, gas đúng cách, đảm bảo an toàn, tiết kiệm điện năng và tăng cao độ bền.

cach-su-dung-tu-nau-com-2

Trước tiên bạn vo gạo, sau khi vo gạo xong thì đổ gạo vào khay cơm, trọng lượng gạo mỗi khay có thể chứa tối đa 5kg gạo nhưng bạn nên nấu khoảng 4kg gạo cho mỗi khay để cơm chín đều và ngon nhất. Sau khi cho gạo vào khay thì cũng cho nước sạch vào khay cùng với gạo luôn. Lượng nước cho vào khay gạo ít hoặc nhiều tùy vào đặc tính của mỗi loại gạo và bắt đầu cho các khay gạo vào tủ nấu cơm.

cach-su-dung-tu-nau-com

Bạn tiến hành cài thời gian nấu, một vài lần nấu đầu tiên bạn phải xem thời gian nấu là bao nhiều phút để cơm chín, sau khi đã biết chính xác thời gian nấu thì các lần nấu tiếp theo bạn chỉ cần giữ nguyên mức thời gian đó mà không phải cài đặt lại thời gian nấu.

cach-su-dung-tu-nau-com-1

Tiếp theo nếu bạn nấu bằng điện thì bật CB để cấp điện cho tủ cơm sau đó bật tiếp công tắc xoay được gắn tại bảng điều khiển của tủ cơm để bật hệ thống điện của tủ cơm lúc này đèn đỏ tại bảng điều khiển sẽ sáng lên. Sau đó bạn cài đặt nhiệt độ nấu, thông thường bạn để nhiệt độ nấu trên 1000 độ C là được, khi bật nhiệt độ nấu thì đèn xanh sẽ sáng lên tức tủ cơm đang hoạt động và tạo nhiệt trong tủ.

Vậy là tủ nấu cơm đã bắt đầu hoạt động, công việc bây giờ của bạn là khi nào nghe thấy tiếng còi báo kêu lên thì lúc đó đã hết thời gian nấu và bây giờ bạn có thể lấy các khay cơm ra để phục vụ khách hàng được rồi.

Trong trường hợp chưa hết thời gian nấu mà còi báo kêu lên thì có nghĩa là nước đun nóng trong tủ đã cạn thấp hơn mức an toàn cho phép. Nếu thế có nghĩa nguồn nước cấp vào cho tủ đã gặp sự cố mất nước, bạn ngắt nguồn điện cho tủ cơm và kiểm tra lại nguồn cấp nước cho tủ.

Trong trường hợp bạn sử dụng gas để nấu thì hệ thống điện sẽ không hoạt động được nữa. Vì vậy mà bạn phải tự ước lượng thời gian nấu và các công đoạn sẽ hoàn toàn thủ công.

Những lưu ý khi sử dụng tủ nấu cơm:

– Khi bật gas bạn nên kiểm tra xem đã có lửa cháy hay chưa để đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

– Khi mở cửa tủ để lấy khay cơm ra thì không được đứng trực diện với cửa tủ. Sau khi nấu xong lượng hơi nóng trong tủ còn nhiều, nếu đứng trực diện mở cửa tủ thì sẽ dễ bị hơi trong tủ thổi vào người gây phỏng. Vì vậy khi mở của tủ bạn phải đứng sang một phía tủ.

ĐÁNH GIÁ VỀ BÀI VIẾT

CLICK ĐỂ ĐÁNH GIÁ

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

CHƯA CÓ LƯỢT ĐÁNH GIÁ

One thought on “Hướng dẫn sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp điện, gas

  1. Pingback: Xưởng sản xuất tủ cơm công nghiệp giá rẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *