Kinh nghiệm chọn mua máy thái thịt cũ

kinh-nghiem-chon-mua-may-thai-thit-cu
0
(0)

Máy thái thịt là loại máy móc thiết bị chuyên hổ trợ trong việc cắt thái các loại thịt như thịt đông lạnh, thịt nguội, giò chả, thịt sống,.. một cách nhanh chóng, chuyên nghiệp với các lát thịt sau khi được cắt ra có độ dày đều nhau, mang lại tính thẩm mĩ cao hơn cho đĩa thức ăn so với khi cắt bằng tay. Tuy vậy nếu bạn có ý định sắm cho mình một chiếc máy thái thịt nhưng lại không đủ kinh phí thì bạn có thể tìm mua những chiếc máy thái thịt cũ đã qua sử dụng để tiết kiệm chi phí. Qua bài viết này chúng tôi sẽ chỉ cho bạn những điểm bạn cần lưu ý khi mua máy thái thịt cũ giá rẻ để tránh những trường hợp sau khi mua không thể sử dụng hoặc chóng hư không mang lại hiệu quả cho giải pháp mua máy thái thịt cũ.

Phân loại

Máy thái thịt được chia làm 2 loại là máy thái thịt tươi sống và máy thái thịt đông lạnh,thịt chín. Điểm lưu ý là máy thái thịt tươi sống không thể thái được thịt chín và máy thái thịt chín không thể thái được thịt tươi sống. Cả 2 loại máy đều không thể thái được thịt có dính xương vì có thể làm mẻ lưỡi dao cắt của máy.

Chú ý xác định chính xác loại thịt mình cần cắt là loại thịt sống hay thịt chín để lựa chọn chính xác loại máy tránh nhầm lẫn. có thể phân biệt máy dễ dàng thông qua bộ dao.

Bộ dao

Bộ dao là thành phần quan trọng nhất của máy vì nó đóng vai trò là công cụ cắt thịt duy nhất của máy. Máy thái thịt chín có lưỡi dao đơn hình dạng như một chiếc dĩa lớn, máy thái thịt tươi sống thì ngược lại. Bộ dao của máy thái thịt tươi sống được cấu thành từ một loạt các lưỡi dao đơn, nhỏ dạng dĩa được xếp thành hàng song song nhau tạo thành bộ dao cắt thịt.

dao-may-cat-thit-song-chin
Bộ lưỡi dao thái thịt sống (trái) và cắt thịt chín (phải)

Như vậy có thể dễ dàng phân biệt máy cắt thịt sống, chín thông qua bộ dao mà không sợ bị nhầm lẫn. Khi mua máy thái thịt sống cần kiểm tra xem máy có đầy đủ các lưỡi dao hay không, nếu máy chỉ thiếu hoặc cùn một vài lưỡi dao bạn có thể mua để thay thế, tuy nhiên nếu số lượng lưỡi dao cùn hoặc thiếu quá nhiều thì bạn không nên mua máy đó vì chi phí khi mua để bổ sung các lưỡi dao sẽ nâng cao tổng giá thành lên không phù hợp với tiêu chí mua máy thái thịt cũ để tiết kiệm chi phí ban đầu. tương tự với máy thái thịt chín, đông lạnh cần xác định chất lượng tuổi thọ lưỡi dao khi mua máy.

Độ dày của lát thịt

Cần xác định độ dày lát thịt bạn cần cắt ngay từ đầu đối với máy thái thịt sống vì mỗi máy thái thịt tươi sống chỉ có một bộ dao đi kèm và các bộ dao khác nhau sẽ cho ra độ dày lát thịt khác nhau. Tốt nhất khi mua bạn nên mang thịt đến và thử trực tiếp đối với đơn vị bán máy cho bạn để xem kích cỡ thịt có phù hợp với nhu cầu sử dụng hay không. Thông thường máy thái thịt sống có các kích thước bộ dao 2.0mm 2.5mm 3.0mm 3.5mm 5.0mm hãy nhớ hoặc ghi chú những thông số này để lựa chọn chính xác máy mình cần mua.

Đối với máy cắt thịt đông lạnh, thịt chín thì độ dày lát thịt không phải là vấn đề quá lớn vì máy có thể điều chỉnh được kích thước độ dày của lát thịt cắt ra mà không cần thay thế bộ dao thông qua núm điều chỉnh được tích hợp trên máy.

Máy có thể thay thế bộ dao và máy cố định bộ dao

Đối với máy thái thịt sống thì được chia ra làm 2 loại, máy cố định bộ dao và máy thay thế được bộ dao, như tên gọi của chúng máy cố định bộ dao tức là khi mua máy máy đã chết một dao chỉ có thể cắt một độ dày lát thịt cố định mà không thể thay thế bộ dao có kích thước khác. Máy có thể thay thế bộ dao thì ngược lại, bộ dao của máy được thiết kế rời có thể dễ dàng tháo lắp để thay đổi bộ dao có kích thước khác thái cắt thịt có kích thước độ dày khác nhau.
Lưu ý khi mua máy xác định mình chỉ cắt một kích cỡ độ dày hay nhiều kích cỡ khác nhau để chọn máy phù hợp.

Năng suất cắt, thái thịt

Máy thái thịt có nhiều loại với các năng suất khác nhau, từ loại gia đình cho đến loại công công suất lớn dùng trong bếp công nghiệp thực phẩm với năng suất cực kì cao lên đến 250kg/h.

kinh-nghiem-chon-mua-may-thai-thit-cu
Máy cắt thịt gia đình (trái) cho đến máy cắt thịt công nghiệp (phải)

Khi mua máy chọn đúng máy có năng suất tương ứng với lượng thịt mình cắt mỗi ngày tránh trường hợp mua máy có công suất, năng suất quá cao nhưng lại cắt quá ít hoặc ngược lại vì như vậy sẽ gây ra sự lãng phí khi không dùng hết công năng của máy hoặc dùng quá tải làm giảm tuổi thị của máy ở trường hợp ngược lại.

Đơn vị bán máy lúc ban đầu

Khi mua máy cũ cần hỏi rõ nguồn gốc ban đầu của máy để chắc chắn khi máy có vấn đề về kĩ thuật bạn có thể gọi tư vấn với tên người đăng kí từ người mua hàng ban đầu. nên mua hàng từ những nhà cung cấp lớn có uy tín về bảo hành và hỗ trợ khách hàng như Điện máy BigStar, Viễn Đông…

Hy vọng qua bài viết kinh nghiệm chọn mua máy thái thịt cũ của chúng tôi sẽ giúp ít cho bạn trong quá trình lựa chọn mua máy thái thịt cũ tiết kiệm được lượng chi phí đầu tư lúc ban đầu.

ĐÁNH GIÁ VỀ BÀI VIẾT

CLICK ĐỂ ĐÁNH GIÁ

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

CHƯA CÓ LƯỢT ĐÁNH GIÁ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *