Thực phẩm chiên bằng nồi chiên không dầu có giòn không

0
(0)

Nồi chiên không dầu là một thiết bị nhà bếp phổ biến bởi nhu cầu ăn uống đảm bảo sức khỏe, ít dầu mỡ và cân bằng dưỡng chất hơn ngày càng cao. Thực phẩm khi chiên bằng nồi chiên không dầu vẫn giữ được độ tươi ngon. Không gây ngán, lại tốt hơn cho sức khỏe, phù hợp với gia đình có người già và trẻ nhỏ. Bên cạnh đó nhiều người cũng đặt ra câu hỏi trước khi mua nồi chiêu không dầu đó là “Thực phẩm chiên bằng nồi chiên không dầu có giòn không”? Cùng nhau tìm hiểu qua bài viết này nhè.

Nguyên lý hoạt động của nồi chiên không dầu

Nồi chiên không dầu là một loại nồi chiên sử dụng sức nóng của không khí để làm chín thực phẩm, khác với những nồi hấp bằng hơi nước.

Cơ chế làm nóng thanh nhiệt (dây mayso), quạt tản nhiệt có chức năng luân chuyển nhiệt lượng khắp bề mặt thực phẩm giúp chúng chín đều từ trong ra ngoài.

Sử dụng nồi chiên không dầu thay vì chiên ngập dầu truyền thống. Có thể giúp giảm hàm lượng acrylamide trong thực phẩm chiên của bạn. Trên thực tế, một nghiên cứu cho thấy rằng chiên bằng nồi chiên không dầu làm giảm 90% acrylamide so với chiên ngập dầu truyền thống.

Thực phẩm chiên bằng nồi chiên không dầu có giòn không?

Ngoại trừ các món đặc biệt, đòi hỏi chiên ngập dầu. Thì các món chiên còn lại vẫn được chế biến rất ngon bằng nồi chiên không dầu. Mà không hề bị khô, mất chất như chúng ta vẫn nghĩ.

Các món được chiên bằng nồi chiên không dầu như thịt gà, sườn, khoai tây, đậu phụ,… vẫn giữ độ giòn và thơm ngon như chiên dầu bình thường. Ngoài ra, người dùng còn cảm giác được các món ăn được lọc bớt dầu mỡ sau khi chiên qua loại nồi này.

Trên hết thực phẩm sau khi chiên bằng nồi chiên không dầu vẫn giữ được độ mềm, tươi ngon và không gây ngán. Lại tốt hơn cho sức khỏe, đặc biệt phù hợp với gia đình có trẻ nhỏ.

Mẹo giúp thực phẩm giòn ngon khi dùng nồi chiên không dầu

Trước khi sử dụng nồi chiên không dầu, bạn cần phết 1 lớp mỏng dầu lên vỉ nướng và đồ ăn điều này giúp cho thức ăn không bị khô và dính. Sau đó chỉnh nhiệt độ cho thích hợp.

Nếu cần chiên cá, bạn nên dùng giấy bạc gói lại rồi mới để vào nồi chiên. Như thế món ăn sẽ thơm ngon và giòn hơn.

Nên ướp gia vị cho các món thịt, thịt gà trước khi chiên. Bạn cũng nên chiên 2 lần để có màu giòn đẹp.

Lưu ý khi chọn mua nồi chiên không dầu

Để mua được sản phẩm nồi chiên không dầu phù hợp với yêu cầu. Cần tính toán lượng thức ăn mà gia đình bạn thường sử dụng để lựa chọn dung tích nồi phù hợp. Quá trình nấu cũng hiệu quả và dễ dàng hơn.

Bên cạnh đó, người dùng cũng nên chọn mua các dòng sản phẩm có thể tháo rời để tiện vệ sinh sau mỗi lần sử dụng. Những loại nồi này thường có giá thành cao hơn so với các loại liền nên người dùng có thể cân nhắc thêm.

Sản phẩm tham khảo: Bếp nướng BBQ, Lò nướng Salamander, Máy cắt thịt

ĐÁNH GIÁ VỀ BÀI VIẾT

CLICK ĐỂ ĐÁNH GIÁ

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

CHƯA CÓ LƯỢT ĐÁNH GIÁ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *