Mẹo làm 14 món ăn từ chả với máy xay giò chả P4

0
(0)

Mẹo làm 14 món ăn từ chả với máy xay giò chả Phần 4 làm bạn bè phải khen ngợi như một đầu bếp chuyên nghiệp

Mình đã hoàn thiện được 3 bài viết viết về Làm 14 thức ăn ngon từ chả với máy xay phần 1, phần 2, phần 3 nhằm giúp bạn có thể làm một món ăn hấp dẫn mà gia đình bạn không quên được bữa ăn đó. Này mình xin giới thiệu tiếp món ăn chả tôm cũng không kém gì những món ăn trước. Hãy cùng mình xem cách làm nhé !!

3. Hướng dẫn làm chả tôm ngon như đầu bếp chuyên nghiệp từ a-z

Tôm là thực vật sống ở sông biển ai cũng biết, nhưng ít ai có thể phân biệt rằng tôm nào ngon hơn tôm nào? Có nhiều loại tôm cho phép bạn lựa chọn tôm sú. Theo mình biết, tôm chia làm 3 loại: tôm tươi biển, tôm sú nước ngọt, tôm nuôi gia đình. Con tôm hùm tuy nó to hơn các tôm khác nhưng vị ngọt nó lại không bằng con tôm sống ở sông, đặc biệt tôm sống nó là con tôm ngon nhất và giá thành thì nó đắt nhưng. Một số nơi thường không có tôm sông chỉ có mỗi tôm sông nên không thể nhận biết hết đâu là tôm ngon bổ dưỡng cho sức khỏe.

Cách làm chả tôm thơm ngon
Cách làm chả tôm thơm ngon

Cách làm chả tôm ngon như đầu bếp chuyên nghiệp

1. Chuẩn bị đồ làm chả

Nguyên liệu chuẩn bị bao gồm các loại tôm bình thường ở sông, tôm biển, tôm nuôi tùy theo nơi bạn sống mà ta chọn cho phù hợp chỉ cần có tôm là được.

Sau khi đã có nguyên liệu tôm thì bạn chọn tiếp một 40 bột năng để kết hợp với tôm. 400 g bột chiên xù tôm hoặc gà. Hãy nhớ chuyển bị đủ nguyên liệu như trên nhé để sản phẩm được ngon hơn

2. Chuẩn bị gia vị làm chả tôm

Chuẩn bị nguyên liệu phụ gia cần thiết để làm chả tôm như: bột ngọt, bột nêm, muối ớt, đầu hành băm và xả.

3. Các bước để làm ra chả tôm thơm ngon hơn cả đầu bếp chuyên nghiệp

Đầu tiên, Sau khi có được toàn bộ nguyên liệu cần thiết tiến hành làm sạch tôm bằng cách rút sợi chỉ của tôm và bóc vỏ tôm ra xay đều với máy xay nếu bạn chưa có hãy tham khảo thêm bên dưới:

Có thể bạn cần:

Bước 2: Trộn tôm và gia vị lại với nhau sau đó kết hợp với bột năng để bắt đầu rán.

Tiếp đó, Nhớ bôi ít dầu medan lên hỗn hợp trên lăn qua bột dùng để chiên xù cho thấm đều bột để lúc rán không bị cháy.

Bước 4: Thực hiện làm nóng chảo dầu đợi 3 – 5p để chảo bắt đầu nóng. Cho từng miếng tôm vào từ từ chiên đều cho đến khi vàng là được không cần nhiều.

Cuối cùng, hãy chuẩn bị sẵn 1 tờ giấy hút dầu cùng với 1 cái dĩa chờ thành phẩm chín vàng thì bắt đầu vớt ra và thưởng thức. Kết hợp với ớt tương hoặc tương ớt bột để sản phẩm được ngon hơn.

Theo dõi bài viết này tại: Mẹo làm 14 món ăn từ chả với máy xay giò chả P4

Xem thêm : mayxaygiocha.com.vn

ĐÁNH GIÁ VỀ BÀI VIẾT

CLICK ĐỂ ĐÁNH GIÁ

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

CHƯA CÓ LƯỢT ĐÁNH GIÁ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *