Có nên sử dụng Biến tần Nhật cũ cho Máy xay giò chả?

0
(0)

Như các bạn đã biết “Biến tần” là thành phần quan trọng nhất của máy xay giò chả đời mới. Vậy có nên sử dụng biến tần Nhật cũ và làm sao để bạn chọn được loại biến tần nào dùng ổn định, tuổi thọ cao. Hôm nay chúng tôi đã có cuộc trao đổi với anh Trần Anh Trung chuyên viên kỹ thuật của Máy xay giò chả Sài Gòn để hiểu rõ hơn về loại biến tần này.

Biến tần Nhật cũ

Đây là loại biến tần thường được giới thiệu là sản phẩm chất lượng Nhật bản và vô vàn các đặc tính không thua kém gì biến tần đời mới. Với tâm lý chuộng hàng Nhật cũ của người Việt thì sản phẩm biến tần Nhật cũ đang được các cơ sở sản xuất may xay gio cha đưa vào lắp đặt trên máy nhằm hạ giá thành sản phẩm. Khác với sản phẩm mô tơ Nhật cũ thực tế kiểm nghiệm chất lượng rất tốt khi hoạt động trên máy xay thịt làm giò chả thì biến tần Nhật cũ lại là câu chuyện khác.

Vậy chúng ta cùng xem xét về loại biến tần này để xem chất lượng thực sự này ra sai:

Ưu điểm:

Giá thành rẻ: Giá thành của một chiếc biến tần Nhật cũ chỉ bằng ½ thậm chí 1/3 giá thành biến tần mới. Do đó thường được các cơ sở sản xuất máy xay giò lựa chọn để tăng lợi nhuận.

Tên tuổi nhà sản xuất nổi tiếng: Thường các biến tần Nhật cũ này được sản xuất bởi các nhà sản xuất nổi tiếng như Hitachi hoặc Toshiba.

Nhược điểm:

Dễ hỏng hóc: Những biến tần Nhật cũ khi về Việt Nam thường đã được sử dụng qua từ 5-10 năm do đó chất lượng linh kiện cũng đã giảm rất nhiều. Do đã được sử dụng từ 5 năm đến 7 năm trước khi được nhập về Việt Nam trong khi thời gian sử dụng trung bình được nhà sản xuất quy định đối với biến tần là 10 năm thì khi sử dụng biến tần Nhật cũ bạn sẽ phải đối mặt với nguy cơ biến tần hỏng hóc bất cứ lúc nào. Do đó đối với biến tần Nhật cũ tỷ lệ hỏng hóc từ 30-40%. Đây là tỷ lệ rất cao đối với thiết bị điện tử.

biến-tần-Nhật-bãi-2

Khó sửa chữa và ít linh kiện thay thế: Do các biến tần Nhật cũ được sản xuất từ 5 năm đến 10 năm nên nhà sản xuất gần như đã ngừng sản xuất cũng như hỗ trợ linh kiện thay thế. Chính vì như thế nên các biến tần Nhật cũ khi hỏng hóc rất khó sửa và thường khó thay thế linh kiện.

Hoạt động không ổn định: Nguồn điện sử dụng tại Nhật có một số đặc thù về kỹ thuật khác với Việt Nam (Nhật bản sử dụng điện dân dụng 110V) nên khi các biến tần về Việt Nam được đấu nối lại thì không còn hoạt động ổn định như nguyên bản. Bạn sẽ dễ dàng gặp phải trường hợpbiến tần báo lỗi hệ thông ngay khi đang sử dụng bình thường.

Dễ mua phải biến tần đã qua sửa chữa: Không điều gì đảm bảo chiếc biến tần Nhật cũ được lắp trên máy xay giò của bạn chưa từng được sửa chữa. Bạn không thể tháo ra để kiểm tra cũng như qua hình thức bên ngoài bạn sẽ không đoán định được chiếc biến tần đó đã qua sửa chữa chưa. Nhà sản xuất máy xay giò hoàn toàn có thể lắp đặt một chiếc biến tần Nhật cũ đã qua sửa chữa điều đó sẽ khiến bạn đối mặt với nguy cơ chiếc biến tần đó có thể hỏng hóc bất cứ lúc nào.

Biến-tần-Nhật-bãi-3

Lời khuyên của chuyên gia: Bạn nên sử dụng biến tần mới thay vì sử dụng biến tần Nhật cũ cho chiếc máy xay giò của mình để đảm bảo độ bền cho máy cũng như là hiệu quả xay giò.

Đặc biệt : Máy xay giò chả Sài Gòn chỉ sử dụng Biến Tần của Đức mới 100% bảo hành chính hãng 18 tháng nên bạn hoàn toàn yên tâm về tính ổn định của máy.

ĐÁNH GIÁ VỀ BÀI VIẾT

CLICK ĐỂ ĐÁNH GIÁ

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

CHƯA CÓ LƯỢT ĐÁNH GIÁ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *